Chia sẻ về thời gian học lái xe ô tô hạng B2 – Thi bằng lái xe mất thời gian bao lâu? Bộ Công An

Khi mà xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày một nâng cao thì ai cũng có nhu cầu sở hữu cho mình một chiếc ô tô để phục vụ cho việc đi lại. Để được ngồi trong xế hộp thì ai cũng phải sở hữu một bằng lái xe ô tô, vậy học bằng lái xe ô tô hạng B2 mất thời gian bao lâu?

Tham khảo: Học lái xe ô tô hạng C

Quy định thời gian cấp bằng lái xe b2

Theo quy định của Tổng cục đường bộ về thời gian học lái xe ô tô thi bằng lái xe thì. Tính từ lúc đăng ký học lái xe đến lúc thi sát hạch đối với từng loại giấy phép lái xe như sau:

– Đối với hạng b2, thời gian học lái xe tối thiểu là là 3 tháng.
– Đối với hạng c, thời gian học lái xe tối thiểu là 5 tháng.

Có hay không việc thi bằng lái xe cấp tốc, thi trong vòng 1 tháng?

Có nhiều trung tâm đưa ra những lời quảng cáo hoặc một số cá nhân dạy học lái xe ô tô cam kết rằng có thể thi bằng lái xe cấp tốc, học lái xe ô tô chỉ 1 tháng là cam kết có bằng. Điều này hoàn toàn không đúng. Vì Sở giao thông vận tải và tổng cục đường bộ quy định thời gian cấp bằng lái xe b2, thời gian học tối thiểu đối với từng loại giấy phép lái xe. Mục đích chính là để đảm bảo về chất lượng học lái xe ô tô. Việc học lái xe cấp tốc, thi nhanh trong 1 tháng là hoàn toàn sai sự thật.

Liên hệ: Thi bằng lái xe máy hạng A1-A2

Làm gì để có thời gian thi bằng lái xe B2 nhanh nhất

Tại trung tâm đào tạo lái xe trường đại học phòng cháy chữa cháy, học viên học lái xe sẽ trải qua các bước học lái xe ô tô (bắt buộc hoặc không bắt buộc). Đối với những học viên có nhu cầu thi bằng lái xe nhanh, hoặc đối với những học viên không có nhiều thời gian. Trung tâm khuyến khích nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Trung tâm sẽ gửi hồ sơ lên Sở GTVT để đăng ký lịch trước. Học viên có thể thu xếp học lái xe trong khoảng thời gian đó để có thể có lịch học chủ động và thoải mái nhất. Học viên sẽ có thời gian lấy bằng nhanh nhất mà vẫn tuân thủ quy định thời gian cấp bằng lái xe b2 và bằng C.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *