Mách bạn kinh nghiệm khi muốn bán hàng online hay mua hàng trên mạng

Mách bạn kinh nghiệm khi muốn bán hàng online hay mua hàng trên mạng
Giữa thời buổi mà kinh doanh đã không còn là chuyện quá “xa xỉ” nữa thì có thể thấy người người bán hàng trên mạng, nhà nhà cùng kinh doanh online miễn là có sản phẩm và phát sinh ra ý tưởng. Nhưng thực tế là có rất nhiều người khác, đặc biệt là các bạn sinh viên hay những người mới ra trường thiếu kinh nghiệm thường không biết bắt đầu từ đâu. Và cứ thế là để những ý tưởng của mình “chết trong trứng nước”.

Phải làm gì khi muốn bán hàng online – mua hàng trên mạng? Phải bắt đầu từ đâu? Có lẽ đó là nỗi trăn trở của hầu hết những ai đang muốn làm giàu nhờ vào việc mua bán hàng hóa trên internet thông qua một website bán hàng.

Mặc dù thương mại điện tử đang trên đà phát triển không ngừng, nhưng, việc tồn tại và phát triển kinh doanh sau khi làm web là cả một nghệ thuật, đòi hỏi bạn cần là một người “nghệ sĩ” thực thụ. Sau đây là 5 yếu tố vô cùng cần thiết mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn mình có được những khởi đầu vững chắc nhất khi kinh doanh trực tuyến nhé!

1. CHUẨN BỊ THẬT KỸ LÀ NỀN TẢNG CỦA THÀNH CÔNG

Trước khi làm bất cứ việc gì thì yếu tố chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Nếu như chưa chắc chắn thì bạn không nên mạo hiểm để bắt đầu. Bạn cần phải xác định rõ ràng mục đích dài hạn của mình là chỉ phát triển một shop kinh doanh nhỏ hay một doanh nghiệp có thương hiệu trong lĩnh vực? Và liệu bạn đã lường trước được những rủi ro có thể gặp phải, đã sẵn sàng chấp nhận nó và có giải pháp để đương đầu hay chưa? Đồng thời, bạn đã có kế hoạch phát triển, kế hoạch đầu tư ngân sách để tránh lãng phí tiền bạc?…

Phải nói là có rất nhiều vấn đề cần phải suy nghĩ trước khi khởi nghiệp kinh doanh. Bạn cần chuẩn bị kỹ nếu như không muốn tự biến mình trở thành một con “thiêu thân” lao vào ánh đèn nóng bỏng.

2. THIẾT KẾ MỘT WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP ĐỂ BÁN HÀNG QUA MẠNG
Khi mà internet ngày càng phát triển thì người tiêu dùng càng có xu hướng ngồi tại nhà, tìm kiếm thông tin và mua sắm trên mạng thông qua các thiết bị tiện dụng như máy tính hay thậm chí là smartphone. Do đó, sự hiện diện trực tuyến của bạn là vô cùng quan trọng. Để xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình một cách bài bản và dễ dàng hơn, bạn cần phải thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, là nơi mà khách hàng có thể tìm kiếm bất cứ thông tin gì mà họ muốn.

Một website chuyên nghiệp cần đáp ứng được các yếu tố sau:

– Có thể trở thành một văn phòng mạng uy tín, nơi kết nối trực tuyến giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng;
– Giúp phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp, tạo cho khách hàng cảm giác tin cậy;
– Giao diện sử dụng đơn giản, thân thiện với người dùng;
– Nội dung thông tin hữu ích và có đầy đủ các tính năng đa dạng;
– Hiệu quả cho việc quảng cáo trực tuyến, đặc biệt là hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để nhiều người biết đến.

tối ưu SEOLàm thế nào để website của bạn tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu?

Tối ưu SEO cho website sẽ giúp trang web của bạn có thứ hạng cao trên Google, tiếp cận đúng khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hơn nữa, tối ưu SEO cho website giúp bạn tiết kiệm tới 70% chi phí quảng cáo – marketing.

Khám phá ngay: Bí kíp tối ưu SEO hiệu quả!
3. QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN ĐỂ QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU VÀ SẢN PHẨM CỦA BẠN

Như đã nói ở trên, sau khi tạo web thành công với Siêu Web, bạn cần phải thực hiện các hoạt động quảng cáo trực tuyến để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp rộng rãi hơn trên internet. Thông qua các công cụ như Email marketing, SEO, Social marketing (Facebook, Google +, Youtube,…) hay các trang mạng khác (diễn đàn, blog, kênh rao vặt, sàn giao dịch thương mại điện tử,…), bạn có thể xây dựng thương hiệu và khéo léo kéo dẫn khách hàng tiềm năng vào website của mình.

Tuy nhiên, hoạt động này cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng để nhắm đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, nếu không cẩn thận, bạn có thể sẽ bị “vung tay quá trán” lúc nào mà không hề hay biết. Thực tế là khi quảng cáo trực tuyến, hầu hết các doanh nghiệp đều không thể chắc chắn về hiệu quả của nó, do đó, bạn chỉ có thể cẩn trọng và rút kinh nghiệm dần dần mà thôi.

4. MANG ĐẾN SỰ NHANH CHÓNG – KHẢ NĂNG GIÚP ĐỠ – LÒNG TRUNG THỰC VỚI KHÁCH HÀNG

Khi nhận được một câu hỏi hay một yêu cầu được giúp đỡ nào đó thì bạn cần nên nhanh chóng mang đến cho khách hàng những giải pháp tốt nhất. Bởi họ là những người không thích phải chờ đợi, nếu có bất cứ sự chậm trễ nào thì sẽ họ chuyển sang tìm hiểu tại một đối thủ cạnh tranh khác, đồng nghĩa với việc bạn bị mất một khách hàng tiềm năng.
Một khi có sự trung thực và nhiệt tình giúp đỡ thì dù cho doanh nghiệp của bạn không có sẵn “thứ” mà khách hàng đang tìm kiếm thì họ vẫn rất ấn tượng và sẽ tiếp tục quay trở lại trong những lần sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *