Tham khảo về khi sản xuất video viral clip doanh nghiệp songcuocso247.com cần lưu ý gì ?

Trong cuộc chiến của các nhà làm phim quảng cáo, Video viral được biết đến hư một công cụ quảng cáo hiệu quả mà bất kì ai cũng không thể chối từ. Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đều chi tiền hùa nhau làm video viral tạo nên một làn sóng trên dư luận xã hội, thực hiện truyền tải thông điệp cốt lõi. Một video viral sẽ mang lại nhiều thành công cho doanh nghiệp nếu bạn sản xuất được một viral clip hay và chất lượng.

Tham khảo: Phim doanh nghiệp những điều bạn cần biết !

Video viral là gì ?

Video viral clip đã không còn là thuật ngữ xa lạ với mọi doanh nghiệp hiện nay. Theo các chuyên gia marketing, viral video được đánh giá là một kĩ thuật tiếp thị được sử dụng nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hoặc để đạt được những mục tiêu marketing khác. Kĩ thuật này thường được sử dụng trên các trang mạng xã hội, nền tảng cung cấp video miễn phí để tạo lực hút cho video.

Video viral là đoạn clip truyền đạt một nội dung qua việc sử dụng hình thức Video với thời lượng nhất định. Đó có thể là sự kết hợp giữa quay phim với diễn xuất diễn viên, hoặc sử dụng dạng đồ họa hoạt hình, sử dụng Internet làm phương tiện truyền thông.

Về cơ bản, một video có viral thành công hay không phụ thuộc vào số lượt chia sẻ từ người xem, do đó tất cả những video thu hút được số lượng view lớn trong một khoảng thời gian nhất định. Có nghĩa là toàn bộ lượng view, share của video đều là tự nhiên thông qua mạng xã hội, Email, các Blog, diễn đàn, Youtube,… Viral video là nó có thể vượt ra quỹ đạo ban đầu và tạo ra hiệu ứng truyền miệng.

Hiện nay việc sản xuất clip viral có ảnh hưởng nhất thường là những video mang nội dung giải trí. Tiếp theo đó là những video về các thương hiệu thời trang thể thao… Tất cả đều có sự khởi đầu qui mô và rất chuyên nghiệp, chuyển tải được thông điệp cốt lõi những thông tin đầy đủ nhất về sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp, cơ quan.

Vì sao các doanh nghiệp chạy đua thực hiện video clip viral ?

Ngày nay, các doanh nghiệp chạy đua thực hiện viral clip bởi tính lan truyền trên cơ chế “phát tán”. Video được phát tán một cách tự nhiên hoặc thúc đẩy dựa trên cảm xúc và tâm lý người xem, thực hóa cảm xúc của người xem nói hộ tiếng lòng công chúng. Các video cho phép người làm truyền thông có thể truyền tải toàn bộ thông điệp mong muốn, giá trị cốt lõi của sản phẩm, chất lượng dịch vụ một cách đầy đủ, xúc tích và dễ hiểu nhất nhằm quảng cáo về thương hiệu, sản phẩm.

“Một hình ảnh hơn 1 ngàn chữ thì ghi lại 24 khung hình trên mỗi giây- Vậy nên mỗi giây sẽ tương ứng với 24.000 chữ”. Như vậy, hiệu quả đem lại từ công cụ truyền thông có tính chuyển động này sẽ khiến bạn ngạc nhiên hiệu quả quảng cáo đem lại từ video luôn cao hơn các văn bản, hình ảnh thông thường.

So với các làm TVC quảng cáo thì Viral clip lan truyền tốn ít chi phí hơn. Điều này rất phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ, ngân sách chi cho quảng cáo hạn hẹp. Ngoài ra, khi con người ngập chìm trong chợ trời thông tin thì họ sẽ có khuynh hướng tìm lời khuyên từ bạn bè, hoặc từ làn sóng dư luận mạnh. Như vậy từ một thông điệp ban đầu, khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng cuối cùng cũng sẽ tiếp cận được dựa trên sự lan truyền khiến khách hàng nhận diện thương hiệu, sản phẩm, từ đó mà thu lạ thành công cho doanh nghiệp.

Khi sản xuất video viral clip doanh nghiệp cần lưu ý gì ?

Ngày nay, các doanh nghiệp hùa theo sản xuất video viral clip nhưng không phải ai cũng đạt được sự thành công và thu hút khách hàng, mang lại hiệu quả doanh thu. Để sản xuất tốt video viral và có sức lan tỏa như virus bạn cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản như sau:

  • Chọn đúng đối tượng thử nghiệm

Video viral do được truyền tải theo cơ chế phát tán, do đó trước khi trình làng công chúng bạn cần sử dụng đối tưởng thử nghiệm, testing cho videoĐừng bao giờ định hướng video cho người xem, hãy để họ xem và ghi nhận phản ứng đầu tiên trung thực nhất của họ. Những người được xem trước phải đại diện cho đặc điểm nhân khẩu học của thị trường mục tiêu của thương hiệu, công ty. Người xem video thử nghiệm sẽ cho bạn biết những gì họ thích, không thích và họ nhận ra được thông điệp gì từ video.

  • Khuấy động video bằng cách gây tạo nên chủ đề bàn luận

Video viral muốn lan tỏa nhanh cần phải tạo ra chủ đề bàn luận. Những bình luận và lượt chia sẻ hoặc chủ động tạo chủ đề tranh luận trong mục comment video khi video được đăng tải là điều cần thiết. Thông thường những quan điểm bất đồng ý kiến gây tranh cãi, sau đó tự phản pháo lại ý kiến của mình sẽ góp phần mạnh mẽ trong việc lan tỏa thông điệp video của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn nên dậy lên làn sóng dư luận một cách lành mạnh, những tranh luận mà không khiến họ khó chịu, gắn mác tai tiếng, phản cảm nhằm tránh thu về tác dụng ngược, ảnh hưởng đến thương hiệu của công ty.

Xem thêm: tvcmedia.net

  • Tận dụng sự phát triển của công nghệ

Lí do viral được sinh ra không phải bơi nhu cầu của người xem mà là sự lan tỏa nhanh chóng của chúng trên môi trường internet. Tận dụng tốt các kênh mạng xã hội, bạn sẽ lan tỏa video của mình một cách nhanh chóng đạt được múc đích truyền thông của mình. Sự phát triển của các công nghệ giao tiếp qua Internet như: Blog, Messenger, Thư điện tử, Website phản hồi trực tuyến, Youtube, Facebook… giúp cho việc Marketing thuận lợi hơn và tốc độ lan truyền cũng nhanh hơn.

Ngày nay, người tiêu dùng cũng yêu thích Video hơn thay vì bài viết dài ngoằn hoặc hình ảnh tĩnh. Hầu hết các doanh nghiệp đầu tư mạnh tay cho việc sản xuất clip viral cho việc Marketing, thúc đẩy bán hàng, nâng cao uy tín thương hiệu, khẳng định vị thế cạnh tranh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *