Tham khảo về một số vấn đề mà khách hàng cần lưu ý trong quy trình bọc răng sứ chuẩn ADA

QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ THEO CHUẨN ADA ÁP DỤNG TẠI TRUNG TÂM CHÚNG TÔI

ADA – American Dental Asociation (Hiệp hội thẩm mỹ nha khoa Hoa Kỳ) là một tổ chức nha khoa uy tín hàng đầu thế giới. Hiện nay, tại nhiều nước phát triển đều áp dụng các quy trình được khuyến nghị bởi tổ chức nha khoa này.

Một số vấn đề mà khách hàng cần lưu ý trong quy trình bọc răng sứ chuẩn ADA

Vì sao phải chụp phim X-Quang?

Chụp phim X-Quang (phim Pano hoặc phim Cefa) để bác sĩ có hình ảnh trực quan về cấu trúc răng – hàm (men răng, ngà răng, tủy răng, chân răng), từ đó mới đưa ra phương án bọc sứ đảm bảo thẩm mỹ cao nhất và giữ lại tối đa răng thật, không suy giảm tuổi thọ và sức nhai của răng.

Lấy dấu hàm là gì?

Lấy dấu hàm để phục vụ cho công đoạn Labo (chế tác mão sứ) sao cho răng sứ lúc gắn lên luôn khít sát với răng thật, từ đó đảm bảo thẩm mỹ cao nhất có thể.

Labo mão sứ là gì?

Labo là công đoạn chế tác răng sứ sao cho phù hợp với từng trường hợp. Chúng tôi sử dụng công nghệ Labo CAD/CAM (Computer Aided Design – Computer Aided Manufacture) là công nghệ chế tác răng sứ hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay.

KHÁCH HÀNG ĐẾN NHA KHOA MẤY LẦN ĐỂ HOÀN THÀNH BỌC RĂNG SỨ?

Thông thường khách hàng sẽ phải tới Nha khoa 2 – 3 lần để hoàn thành quá trình bọc răng sứ:

Lần 1 đến nha khoa: Khám, tư vấn, chụp phim, sau đó được vệ sinh răng miệng và mài răng, cuối cùng là gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ.

Lần 2 đến nha khoa (sau 3 – 5 ngày): tiến hành thử răng sứ để đánh giá về tính thẩm mỹ và cảm giác răng miệng. Nếu Khách hàng hoàn toàn hài lòng thì cố định răng sứ và kết thúc việc bọc răng sứ và không phải đến lần 3.

Lần 3: Cố định răng sứ và dặn dò (Sau 1 ngày)

5 NGUYÊN TẮC TRONG QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ CHUẨN ADA

(1) Nguyên tắc khám, tư vấn và phân tích phim chụp

Bác sĩ phải trao đổi kỹ với khách hàng để nắm rõ mong muốn thẩm mỹ của khách hàng.

Đồng thời ghi nhận, chụp hình về các đặc điểm: khuôn răng, khuôn miệng, môi, nướu và khuôn mặt…để phục vụ lên phương án hình thể và màu sắc răng phù hợp.

Phân tích kỹ phim chụp (phim Pano hoặc phim Cefa) để đưa ra giải pháp bọc răng sứ giữ lại tối đa răng thật, đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ lâu dài của răng.

(2) Nguyên tắc mài răng

Mài vừa đủ và giữ lại tối đa răng thật, thực hiện tỉ mỉ với thiết bị hiện đại để cảm giác của khách hàng là thoải mái nhất, tuyệt đối không gây tổn thương nướu, sử dụng thuốc tê đúng liều lượng để triệt tiêu cảm giác đau hay ê răng cho khách hàng.

(3) Nguyên tắc Labo mão sứ

100% răng sứ phải được chế tác bằng hệ thống CAD/CAM với yêu cầu sai số không quá 0,002%.

Liên hệ: Trồng răng implant tai TPHCM

(4) Thử sứ và tinh chỉnh thẩm mỹ đến khi khách hàng hoàn toàn hài lòng

Khi thử sứ lên toàn răng, nếu khách hàng có bất kỳ điểm nào chưa hài lòng về thẩm mỹ (hình thể răng hay màu sắc răng) hoặc cảm giác chưa thoải mái trên răng thì phải tinh chỉnh răng sứ đến khi nào khách hàng xem qua gương và thấy hoàn toàn hài lòng thì mới cố định răng.

(5) Nguyên tắc cố định răng sứ

Răng sứ phải sát khít với cùi răng (Tuyệt đối không nhìn thấy đường viền giữa mão sứ và cùi răng) sát khít giữa các răng, độ bám cao, tuyệt đối không để tình trạng sút mão sứ trong thời gian sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *