Tìm hiểu Sự khác nhau dịch vụ thám tử tại Hà Nội và Sài Gòn

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sự khác nhau của dịch vụ thám tử tại Hà Nội và Sài Gòn.

Trong cuộc sống xã hội hiện đại ngày nay, đời sống con người ngày càng phát triển, nhu cầu nắm bắt thông tin ngày càng đa dạng, vì vậy không ít những vấn đề nhạy cảm xảy ra, những tình huống khách quan tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu không được phát hiện và ngăn chặn kịp thời, lâu ngày nó sẽ trở thành một sự phá hoại và nó sẽ làm xáo trộn cuộc sống và gia đình mỗi cá nhân, nhưng do hạn chế về điều kiện hoặc chuyên môn và bị chi phối bởi thời gian, công việc nên không thể nào kiểm soát và tìm hiểu cặn kẽ thông tin về đối tượng hoặc sự việc mà mình quan tâm và vì vậy chúng tôi đã cho ra đời một dịch vụ, đó là dịch vụ thám tử tư.

Dịch vụ thám tử nói chung và thám tử Quận 5 nói riêng là một loại hình dịch vụ chuyên điều tra và cung cấp thông tin theo yêu cầu của khách hàng. Những người hoạt động trong lĩnh vực thám tử được gọi là các thám tử tư.

Thám tử tư là những người hoạt động trong các công ty cung cấp dịch vụ thám tử, các công ty này có thể là công ty tư nhân hoặc công ty của nhà nước. Trên thế giới thì nghề thám tử tư đã phát triển rất mạnh mẽ và đã có những đóng góp không nhỏ cho công việc điều tra, phá án của nhà nước. Được nhà nước công nhận và bảo hộ, chính vì sự tương hỗ này mà thường các công ty thám tử tư trên thế giới là công ty trực thuộc nhà nước.

Riêng tại Việt Nam thì công ty thám tử tư đầu tiên ra đời từ năm 1962, tuy nhiên đến nay thì nghề thám tử chưa được phát luật Việt Nam công nhận dù nó đã có những phát triển vượt bậc và góm phần không nhỏ vào các lĩnh vực điều tra, cung cấp thông tin và tư pháp. Mặc dù vậy, nhưng do nhu cầu của khách hàng về dịch vụ thám tửtại Việt Nam là rất lớn nên hiện nay rất nhiều công ty thám tử tại Việt Nam đã ra đời, hoạt động và phát triển dưới tư cách là hoạt động cung cấp thông tin.

Thường có những loại dịch vụ thám tử sau:

Thám tử dành cho cá nhân bao gồm: dịch vụ thám tử Quận 10 điều tra ngoại tình, dịch vụ thám tử truy tìm chủ nhân biển số xe, dịch vụ thám tử truy tìm chủ nhân số điện thoại, dịch vụ thám tử theo dõi, giám sát trẻ vị thành niên, dịch vụ thám tử truy tìm con nợ bỏ trốn, dịch vụ thám tử xác minh nhân thân,…. Trong đó hoạt động rầm rộ nhất vẫn là dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình hay nói cách khác đó là dịch vụ thám tử gia đình.

Thám tử tư cho doanh nghiệp bao gồm: Thám tử điều tra xác minh về tài chính của đối tác, thám tử điều tra an ninh nội bộ, thám tử điều tra hàng giả hàng nhái và dịch vụ gián điệp kinh tế. Trong đó nhu cầu nhiều nhất vẫn là dịch vụ thám tử điều tra hàng giả, hàng nhái.

Thám tử tư tại Hà Nội :

Thám tử tư Hà Nội đang rất ăn nên làm ra, thật không sai, bỡi vì Hà Nội có đủ điều kiện cần và đủ để phát triển nghề thám tử tư, nếu không muốn nói là mảnh đất lý tưởng cho nghề này. Vì thế xét về số lượng thì công ty thám tử ở Miền Bắc nhiều hơn ở Miền Nam. Rảo qua một vòng trên internet các thám tử tư Duy Tân chợt nhận ra rằng hầu mặc dù Sài Gòn trẻ, năng động hơn và xét về mặc bằng thì có mức thu nhập cao hơn Hà Nội. Và nếu xét riêng từng tỉnh thì khu vực phía Nam các tỉnh thành có diện tích rộng hơn, kinh tế phát triển hơn nhưng nếu đi theo chiều sâu thì rõ rang các tỉnh khu vực phía Bắc có chiều sâu hơn.

Thứ nhất là vì diện tích các tỉnh thành nhỏ hơn, nên các loại hình tệ nạn nhiều hơn và dân thám tử tư có đất dụng võ nhiều hơn.

Thứ hai nghề thám tử tư có thể là nghề chỉ dành cho giới trung lưu, thượng lưu bỡi vì chi phí đi lại, tác nghiệp của các thám tử rất tốn kém không phải ai cũng có tiền để thuê, điều này không chỉ ở nước ngoài mà tại Việt Nam cũng theo quy luật đó. Diện tích của các tỉnh phía Bắc nhỏ hơn, các trung tâm thành phố ở gần nhau hơn ví dụ Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hải Dương… Xét từ khỏan cách từ tỉnh nọ sang tỉnh kia rất gần nhau so với Miền Nam mà càng đông người, càng phát triển thì nghề thám tử càng có đất để dụng võ.

Có điều chi phí dịch vụ thám tử ở Miền Bắc mắc hơn trong Miền Nam vì 2 lý do sau:

Thứ nhất khí hậu của các tỉnh phía Bắc rất khắc nghiệt, các thám tử sẽ vất vả hơn trong việc tác nghiệp so với thám tử ở Sài Gòn.

Thứ hai giá cả thị trường ở Miền Bắc nói chung cao hơn so với Miền Nam nên các thám tử tư cần phải bảo ra nhiều chi phí hơn cho cùng một mục tiêu công việc và chi phí của Công ty thám tử Hà Nội cũng cao hơn Công ty thám tử Sài Gòn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *